Máy xới đất mini hay máy xới đất đa năng cỡ lớn loại máy nào là sự lựa chọn tốt nhất Khi mua máy xới

Thảo luận trong 'Máy móc - Thiết bị điện - Gia dụng' bắt đầu bởi l3itc, 29/6/19.

 1. l3itc

  l3itc Member

  Máy xới đất mini hay máy xới đất đa năng cỡ lớn loại máy nào là sự lựa chọn tốt nhất
  Khi mua máy xới đất cần chú ý phù hợp với quy mô đất trồng và loại đất, ngoài ra khi mua máy xới đa năng loại nặng và công suất lớn cần chú ý hơn khi sử dụng
  Theo quan điểm của người nông dân ngày nay thì những công việc thường ngày như làm cỏ, xới đất, làm luống, bón phân… bất kể việc nào cũng cần có những loại máy móc hiện đại nhằm nâng cao điều kiện được nghỉ ngơi tiết kiệm sức lao động của người dân. Trước khi có những loại máy móc này thì chủ yếu con người vẫn tự làm bằng sức lao động dùng các công cụ truyền thống nên khá nặng nhọc, ngoài ra còn phải thuê lao động nhưng hiệu quả làm việc cũng không cao hơn nhiều. Nhưng từ khi có những máy móc hiện đại ngày càng xuất hiện nhiều, chúng cho năng suất và chất lượng gấp nhiều lần so với con người. Tuy nhiên, việc chọn mua các loại máy móc phù hợp với nhu cầu và thực tế canh tác đòi hỏi mỗi người cần trang bị những thông tin nhất định khi đầu tư.

  [​IMG]

  Những chú ý khi mua máy xới đất
  Một trong những công dụng tuyệt vời của chiếc máy này là xới đất, thiết kế lưỡi kép và dài có thể xới đất tới độ sau 20-25cm. Không phân biệt ruộng nước hay ruộng khô, vùng đất mềm hay đất cứng khó canh tác chỉ cần mua đúng loại máy xới đất theo địa hình phù hợp thì đều có năng suất làm việc cao. Đất sau khi xới rất tơi và nhỏ, mịn giúp đất trồng có thể giữ ẩm và thoát nước tốt hơn giúp cho rễ cây có thể phát triển tốt nhất. Máy xới đất còn có khả năng lên luống nhờ vào bộ cần gạt 2 bên, chỉ cần di chuyển máy đến đâu, đất sau khi được làm tơi xốp sẽ được đẩy lên thành 2 luống riêng biệt, tạo thành một rãnh nhỏ để người làm di chuyển. Ngoài ra chiếc máy còn có thể làm cỏ, cày đất.

  [​IMG]

  Những chiếc máy xới có bán trên thị trường hiện nay thường có thiết kế nhỏ gọn, hàng chính hãng, có hệ thống cần gạt được tự động hóa đổi số, do vậy dù là các chị em phụ nữ cũng đều có thể làm được. Tuy nhiên cần chú ý một số loại máy xới có thiết kế nặng nề và to hơn so với những máy khác về cả động cơ, cách làm việc và những chú ý an toàn khi sử dụng. Do tính chất chiếc máy phù hợp với những vùng đất rộng và khó canh tác nên bà con cần chú ý hơn cách sử dụng như thế nào để an toàn vì một số máy khó vận hành hơn, đất được xới lên bởi vòng quay khá mạnh khiến cho các đất, đá bị bắn xa khỏi mặt đất gây nguy hiểm cho người lao động và những người đang đứng gần chiếc máy khi hoạt động. Đặc biệt nếu để người khác bất ngờ vận hành khi máy chưa tắt hẳn thì sẽ không kịp phản ứng khi chiếc máy hoạt động và đất đá sẽ bắn ra từ chiếc máy.
  Để đảm bảo an toàn cho bà con khi có nhu cầu mua sản phẩm, bà con nên liên hệ đến các đơn vị cung cấp chính hãng để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Tốt hơn hết bà con có thể liên hệ trực tiếp để được tham quan và xem sản phẩm cũng như được hướng dẫn cụ thể hơn cách sử dụng, các chương trình bảo hành, bảo dưỡng,…
  Xem thêm: Máy xới đất sự lựa chọn thông minh dành cho nhà nông
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.