chuyển nhà thành hưng hà nội Thất vọng vì quê nhà

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm SEO - Markerting online - Công nghệ' bắt đầu bởi thamhminh525, 28/4/19.

 1. thamhminh525

  thamhminh525 Active Member

  chuyển nhà thành hưng hà nội Thất vọng vì quê nhà, nơi từng là những cánh rừng xanh bạt ngàn, lại trở thành sa mạc, ông Sebastĩao đã cùng vợ phủ xanh hơn 1.000 mẫu rừng

  Kể từ năm 1998, Nhiếp ảnh gia Sebastĩao Salgado (75 tuổi) và vợ Lélia (73 tuổi) đã trồng hàng triệu cây con của 293 loài cây, làm trẻ hóa 1.502 mẫu rừng nhiệt đới ở vùng đất cằn cỗi tưởng như đã chết - bang Minas Gerais (Brazil).

  [​IMG]


  Theo khảo sát của các nhà khoa học, trước 1998, động vật hoang dã không thể sống sót tại vùng đất này. Ảnh: The Guardian.

  Sebastĩao là một nhiếp ảnh gia đã giành được nhiều giải thưởng lớn. Năm 1990, sau khi ghi lại sự man rợ của nạn diệt chủng Rwandan thuộc đông Phi, ông bị sốc, quyết định trở về quê nhà. Về đây, ông lại càng sốc hơn khi nơi từng được bao phủ bởi rừng mưa nhiệt đới lại bị sa mạc hóa.

  chuyển nhà thành hưng hà nội "Vùng đất này tàn tạ như chính bản thân tôi vậy, mọi thứ đều bị hủy hoại nặng nề. Ở thời điểm đó, chỉ có khoảng 0,5% diện tích đất được phủ xanh. Sau đó tôi và vợ lên kế hoạch trồng lại rừng dù trong tay không có gì ngoài cuốc xẻng", ông Sebastĩao nói.

  Để thực hiện kế hoạch, cặp vợ chồng đã thuyết phục nhiều người, kêu gọi gây quỹ để có tiền bạc trồng cây. Vào thời điểm khởi ban đầu, vợ chồng ông đã thuê hơn 24 người công nhân, và sau đó, đã có nhiều tình nguyện viên tham gia trồng rừng cùng ông trong nhiều năm.

  Vợ chồng Salgado cùng nhau thành lập Instuto Terra, một tổ chức nhỏ đã trồng 4 triệu cây con và đưa khu rừng trở về từ cõi chết. Tổ chức này thống kê, chỉ riêng hai vợ chồng Salgado đã trồng được hơn 2 triệu cây xanh trong 20 năm. Khu rừng trồng thủ công bao gồm hầu hết các giống cây bụi và những loài cây địa phương.

  [​IMG]


  Sau 2 thập kỷ, không chỉ bang Minas Gerais mà nhiều bang lân cận cũng được vợ chồng Salgado phủ xanh. Ảnh: The Guardian.

  Nhờ được chăm sóc tốt, khu vực được phủ xanh bởi vợ chồng Salgado đã phát triển mạnh mẽ trong 20 năm sau đó. Động vật hoang dã kéo nhau trở lại và sự im lặng chết chóc giờ đây đã được thay thế bằng âm thanh của các loài động vật.

  Tổng cộng, có khoảng 172 loài chim cũng như 33 loài động vật có vú, 293 loài thực vật, 15 loài bò sát và 15 loài lưỡng cư đã quay lại khu rừng.

  8 con suối trước đây đã khô cạn, nay đã chảy.

  Hiện tại, dự án trồng rừng của ông Sebastiao và bà Lélia được xem là một trong những sáng kiến môi trường lớn nhất trên thế giới. taxi tải thành hưng
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.