cách khắc phục máy bơm rửa không lên áp..0912125042

Thảo luận trong 'Tư Vấn Khác' bắt đầu bởi phung, 15/8/18.

 1. phung

  phung Member

  Trong quá trình sử dụng máy rửa xe hoặc khi mới mua mua về, một số khách hàng có phản ánh rằng họ gặp lỗi máy cho áp không phù hợp.

  Lỗi này thường chỉ là lỗi nhỏ, người dùng hoàn toàn có thể tự sửa chữa mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.

  Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh, chúng tôi xin được đưa ra một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến các lỗi trên, cũng như cách khắc phục hợp lý để khách hàng tham khảo.

  Trước hết chúng tôi xin chia sẻ một trường hợp cụ mà nhiều khách hàng mới mua và lắp đặt máy có thể tham khảo rút kinh nghiệm

  Với trường hợp máy mới mua:

  Gần đây có một khách hàng ngay tại Hà Nội mua máy P30-1510B2 của chúng tôi. Do nhân viên kỹ thuật đã đi lắp máy ở các tỉnh xa không về kịp trong khi đó khách hàng cần máy gấp để thay thế máy đang chạy bị hỏng, khách hàng đã đề nghị được tự lắp đặt.

  Khi khách hàng mang máy về tự lắp đặt chạy thử, mô tơ chạy bình thường, nước vẫn ra nhưng không có đủ áp và đồng hồ áp cũng không chạy.

  Khách hàng và thợ rửa cho rằng máy mới chưa có nước trong đường ống dẫn cần mồi nước máy mới có thể chạy đủ áp. P30-1510B2 là máy thuộc dòng cao áp khác hoàn toàn so với các loại máy rửa xe đời cũ chỉ cần cắm điện và cho đầu hút bồn chứa nước là máy có thể hoạt động bình thường mà không cần mồi.

  Ngoài ra, máy được thiết kế rất kín, nếu có muốn mồi khách hàng cũng không tìm được vị trí để mồi như máy rửa xe thông thường

  Tiếp theo khách hàng cho rằng do nhân viên lắp ngược chiều dòng điện nên mô tơ vẫn chạy và máy hút ngược chiều. P30-1510B2 là máy chạy điện 3 pha, các pha được nhà sản xuất kí hiệu rất rõ ràng trên thân máy.

  Cụ thể trong trường hợp này, nếu có lắp ngược chiều dòng điện mô tơ máy cũng không thể chạy được.

  Không thể tự khắc phục, khách hàng đã liên lạc với chúng tôi. Nhân viên kỹ thuật của công ty đã tìm ra nguyên nhân rất đơn giản.

  Trong quá trình vận chuyển hoặc lắp đặt sơ ý làm mất lò xo bên trong núm chỉnh áp, điều này khiến cho đồng hồ không chạy và nước ra rất kém. Để khắc phục, khách hàng chỉ việc vặn núm điều chỉnh áp ra và lắp lò xo vào vào là máy có thể chạy được bình thường.

  Lưu ý phải lắp đúng loại lò xo theo máy không được lắp các loại lò xo khác, nếu lắp loại khác sẽ làm việc điều chỉnh áp có thể sẽ hoạt động không đúng với thông số tiêu chuẩn của máy.

  [​IMG]

  Kiểm tra lò xo trong núm chỉnh áp ở phần đầu máy rửa xe

  Máy bơm xịt rửa trong quá trình sử dụng không đạt áp lực nước theo thông số máy:

  Sau một thời gian dài sử dụng, một khách hàng thắc mắc máy không còn cho áp lực nước được như ban đầu. Chúng tôi đã chủ động tìm hiểu và xác định được một số nguyên nhân chính như sau:
  • Máy chạy lâu ngày không được vệ sinh làm mô tơ chạy yếu dẫn đến áp nước không đạt yêu cầu.
  • Máy phun rửa xe cao áp projet không được thay dầu định kỳ, dầu nhớt cũ có cặn bám trong xi lanh làm cho xi lanh không hoạt động trơn chu được như lúc đầu
  • Không thường xuyên tráng rửa xi lanh máy: máy bơm xịt cao áp thường dùng đầu bơm piston tráng gốm nếu lâu ngày không được vệ sinh xúc rửa chỉ cần một hạt bụi nhỏ chui vào cũng làm cho đầu bơm không hoạt động được như ban đầu. Nếu để bụi chui vào lâu ngày không vệ sinh sẽ gây xước piston, làm hỏng đầu bơm hoặc gây hiện tượng rung giật
  [​IMG]
  • Máy quá cũ không được vệ sinh
  • Không vệ sinh bồn chứa nước vòi hút, vòi xịt rửa thường xuyên
  • Máy hút nước ở bồn chứa nước có nhiều rêu, cặn bẩn cũng là một trong những làm máy không cho áp như thông số kỹ thuật
  • Vòi hút, màng lọc không được vệ sinh thường xuyên sẽ làm tắc đườg hút không chỉ kiến máy cho áp không đạt mà còn có thể làm hỏng cháy máy…..
  • Súng phun, dây dẫn bắm bẩn tắc cũng là một nguyên nhân làm khiến máy không cho đủ áp như mong muốn
  • Để máy của bạn hoạt động ổn định cho áp lực nước theo đúng thông số của nhà sản xuất chúng tôi khuyên bạn nên có chế độ vệ sinh máy, vệ sinh dụng cụ thiết bị phụ kiện đi kèm máy, chế độ thay dầu thường xuyên định kỳ. Công việc này không những giúp máy hoạt động ổn định mà còn giúp keo dài tuổi thọ máy
  Một yếu tố khá quan trọng khi thử máy khách hàng không được để nước bị E: hiện tượng E nước là trong đường hút có nổi bọt khí bên trong. Nếu bị hiện tượng này người sử dụng không được bỏ cò súng mà cần giữ cò súng khoảng 2 phút và vặn chặt ống hút.

  CÔNG TY CỔ PHẦN LUTIAN VIỆT NAM
  Nhà Phân Phối Thiết Bị Garage ÔTÔ Chuyên Nghiệp
  Trụ sở chính Hà Nội: Số 21 Ngõ 50 -Kim giang -Thanh xuân-Hà nội
  Sđt : 0435599384 Hotline : 0912.12.50.42
  Email :lutian.vn@gmail.com
  Website :Lutian.com.vn
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.